Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Đồng Nai

17-09-2021

Hiện nay đời sống của con người ngày càng một nâng cao nên nhu cầu của họ cũng tăng lên. Đặc biệt là nhu cầu được sở hữu những mảnh đất có vị trí thuận lợi nhưng vẫn phù hợp về giá tiền. Dân số thì tăng lên mỗi ngày, nhưng đất thì không sinh ra. Bởi vậy, bất động sản ở Việt Nam luôn là thị trường sôi động. Đặc biệt hiện nay, Đồng Nai chính là nơi được đánh giá là có tiềm năng phát triển thị trường bất động sản nhất nhì cả nước. Ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thị trường bất động sản là gì?

Đồng Nai là thị trường bất động sản sôi động, tiềm năng

Đồng Nai là thị trường bất động sản sôi động, tiềm năng

Bất động sản được hiểu nôm na là những tài sản thuộc về đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, nhà ở. Thị trường bất động sản chính là lĩnh vực  liên quan đến đất đai, nhà ở, kiến trúc, môi trường, thuế, giao dịch đảm bảo…. Thị trường bất động sản là thị trường của hoạt động mua bán, trao đổi, cho thuê, thế chấp, chuyển nhượng bất động sản mà có sự quản lý của Nhà nước và Pháp luật.

Bất động sản mang lại những lợi ích nào?

Lợi ích mà bất động sản mang đến chủ yếu là về lợi ích tài chính. Những nhà đầu tư vào bất động sản đều có thể bán ra mua vào bất động sản và thu về lợi nhuận. Lúc đầu mua có thể rẻ nhưng khi được giá lại có thể thu lại nhiều tiền.

Ngoài ra, với những người có nhu cầu về nơi ở khi bất động sản đáp ứng được nhu cầu của họ cả về hình thức lẫn giá cả thì có lẽ đây là điều tuyệt vời nhất. Một căn nhà có thể là nơi mà chúng ta trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thậm chí nó còn gắn liền với ta cả đời, là nơi có người thân và gia đình.

Tiềm năng về thị trường bất động sản ở Đồng Nai

Siêu dự án sân bay Long Thành – Đồng Nai

Siêu dự án sân bay Long Thành – Đồng Nai

Có vị trí địa lí liền kề với TP.HCM, đây là một lợi thế cho Đồng Nai. Tại TP.HCM, bất động sản rất đắt đỏ. Thế nhưng cùng một số tiền, muốn mua bất động sản ở Đồng Nai với chất lượng tương tự thì sẽ dễ đầu tư hơn, có nhiều lựa chọn hơn. Với ưu điểm như thế, tiềm năng về thị trường bất động sản ở Đồng Nai chắc chắn phát triển hơn nữa.

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Đồng Nai những năm gần đây có bước tiến phát triển thần tốc. Ngay như năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 nhưng Đồng Nai vẫn bứt phá tăng trưởng tốt, tổng thu nhập trong tỉnh tăng hơn 4,58% so với cùng kì năm trước. Chỉ số công nghiệp tăng cao, lên đến 6,2%, doanh thu dịch vụ cũng tăng 5,5% so với cùng kì 2019. Thu nhập bình quân đầu người ở Đồng Nai đạt 4.980 USD.  Những con số biết nói trên cho thấy Đồng Nai đang là khu vực rất phát triển, có điểm tựa hạ tầng cực tốt, là nền tảng cho thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Đặc biệt, Đồng Nai hiện nay là một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài hàng đầu Việt Nam. Năm 2020, với những chính sách tiến bộ, Đồng Nai đã thu hút đầu tư lên đến 29.000 tỉ đồng. Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư có tiếng bỏ vốn vào bất động sản Đồng Nai. Nhờ vậy, chất lượng của bất động sản tại Đồng Nai cũng được nâng lên và từ đây có nhiều khách hàng quan tâm đến bất động sản Đồng Nai.

Cần phải chú ý rằng, thời điểm hiện tại, Đồng Nai đang là tâm điểm bất động sản cả nước, do có nhiều dự án tầm cỡ. Đồng Nai sở hữu sân bay quốc tế Long Thành – dự án này đã được khởi công, kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nơi đây. Thêm vào đó là hệ thống đường cao tốc được đầu tư và phát triển mạnh, mang lại cho Đồng Nai sức bật lớn về kinh tế. Các cao tốc sẽ kết nối Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây… Các tuyến metro cũng được đầu tư xây dựng: Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa…. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch khác cũng đang được xây dựng như ĐT 767, 769…. Dưới sự đánh giá của các chuyên gia thì hiện nay, Đồng Nai đang nắm vị thế đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ đó thị trường bất động sản Đồng Nai được hưởng lợi, trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiềm năng phát triển bất động sản tại Đồng Nai. Nếu bạn đang quan tâm về bất động sản ở nơi này, chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn biết đến website uy tín nhadatdongnai360.vn. Ở website về bất động sản này, bạn không chỉ rao bán hay mua lại bất động sản mà còn có thể cho thuê và thuê nhà đất. Một ưu điểm của website đó chính là bạn có thể chọn loại bất động sản, các tỉnh thành nơi bạn muốn mua có thể ở Đồng Nai hay bất kì nơi nào trên Việt Nam,  bạn có thể lựa chọn giá tiền mà bạn mong muốn. Thông tin về bất động sản rất phong phú, đảm bảo tính xác thực và uy tín. Hình ảnh về bất động sản được chụp ở nhiều góc độ một cách sắc nét. Cũng như có những lời tư vấn về ưu điểm của bất động sản thích hợp để làm việc gì. Mong rằng bạn khi tham khảo ở website này sẽ tìm được cho mình bất động sản ưng ý ở Đồng Nai.

Nhà Đất Đồng Nai 360

Đóng