Thành phố Biên Hòa tiếp nhận 150 lô đất để bố trí tái định cư cho Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

18-05-2024

(ĐN)- UBND thành phố Biên Hòa cho biết, sau khi làm việc với huyện Trảng Bom, hiện nay, thành phố Biên Hòa đã tiếp nhận 150 lô đất tại Khu tái định cư Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Hiện nay, để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng dự án trước ngày 30-6 tới theo cam kết với Chính phủ, thành phố Biên Hòa cũng đang thực hiện vận động người dân bàn giao mặt bằng sớm.

Với các lô đất tiếp nhận tại Khu tái định cư Bình Minh, thành phố Biên Hòa sẽ thông báo, vận động để các hộ dân trong vùng dự án, đủ điều kiện bố trí tái định cư trên địa bàn phường Phước Tân nhận đất tái định cư tại đây nếu có nhu cầu.

Cũng với đó, hiện nay UBND tỉnh cũng có chủ trương giao UBND thành phố Biên Hòa diện tích đất 121 hécta thuộc Dự án Khu dân cư núi Dòng Dài để triển khai xây dựng khu tái định cư bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn phường Phước Tân.

Đối với việc bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án thuộc địa bàn phường Tam Phước, UBND tỉnh cũng có chủ trương giao UBND thành phố Biên Hòa xin giao một phần diện tích Khu tái định cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành để bố trí tái định cư cho người dân. Hiện nay, Khu tái định cư tại xã Long Đức đã hoàn thành xây dựng khoảng 70%.

Theo dự kiến, sau khi bố trí tái định cư cho một phần các hộ dân thuộc Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn huyện Long Thành, khu tái định cư này vẫn sẽ còn dư các lô đất tái định cư.

Trước đó, để phục vụ bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, trên địa bàn thành phố Biên Hòa được quy hoạch xây dựng 2 khu tái định cư tại phường Phước Tân và Tam Phước.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư đối với 2 khu tái định cư này bị chậm và khó có thể đáp ứng tiến độ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của dự án.

Phạm Tùng

Đóng