Cắm mốc phân lô đất tại Khu tái định cư phục vụ Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

14-05-2024

(ĐN)- Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, nhà thầu đang triển khai cắm mốc tại thực địa để phân lô tại Khu tái định cư tại xã Long Đức.

Khu tái định cư tại xã Long Đức được khởi công xây dựng vào đầu tháng 2-2023. Đến nay, khối lượng thực hiện dự án đã đạt hơn 70% tổng khối lượng theo hợp đồng và đủ điều kiện để tổ chức bốc thăm, bố trí tái định cư.

Dự kiến, cùng với việc cắm mốc phân lô, huyện Long Thành cũng sẽ tiến hành cho người dân đã được xét tái định cư bốc thăm vị trí lô đất tại khu tái định cư này.

Theo quy hoạch, Khu tái định cư tại xã Long Đức có quy mô diện tích gần 30 hécta. Sau khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho gần 3,4 ngàn người, tương đương với khoảng 843 hộ dân.

Để phục vụ Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Đồng Nai đã quy hoạch xây dựng 4 khu tái định cư tại thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành.

Trong đó, Khu tái định cư tại xã Long Đức là một trong 2 khu tái định cư được quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành. Đây cũng là khu tái định cư đầu tiên phục vụ Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được khởi công xây dựng.

Hiện nay, Khu tái định cư tại xã Long Phước, khu tái định cư thứ 2 phục vụ dự án trên địa bàn huyện Long Thành cũng đang được triển khai xây dựng.

Trong khi đó, 2 khu tái định cư phục vụ Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn các phường Phước Tân, Tam Phước của thành phố Biên Hòa đến nay vẫn chưa được khởi công xây dựng.

Phạm Tùng

  

Đóng