Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây còn thiếu hơn nửa triệu m3 đất đắp

22-08-2022

(ĐN) - Đây là thông tin được Ban Quản lý dự án Thăng Long (đơn vị được Bộ GT-VT giao làm chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây) đưa ra tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan để xem xét hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc cấp phép, khai thác các mỏ vật liệu xây dựng phục vụ thi công các công trình dự án trọng điểm quốc gia và các công trình dự án của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì vào ngày 22-8.

Theo Sở TN-MT, với dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hiện nay, UBND tỉnh đã cấp 2 giấy phép thăm dò khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp trên địa bàn H.Xuân Lộc và H.Cẩm Mỹ. Trong đó, với mỏ tại xã Suối Cát (H.Xuân Lộc) đã thực hiện thăm dò trữ lượng. Trong khi, mỏ tại xã Nhân Nghĩa (H.Cẩm Mỹ) do chưa thỏa thuận được với người dân nên chưa thực hiện thăm dò.

Cũng tại buổi làm việc, liên quan đến dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sắp được triển khai, Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GT-VT) cho biết, nhu cầu về đất đắp là khoảng hơn 4,4 triệu m3, cát là hơn 53 ngàn m3, đá là hơn 88 ngàn m3. Để phục vụ thi công các dự án thành phần, Ban Quản lý dự án 85 đề xuất bổ sung thêm một số mỏ đất san lấp để khai thác trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho rằng, dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo kế hoạch phải hoàn thành vào cuối năm 2022. Do thời gian còn lại không còn nhiều nên Ban Quản lý dự án Thăng Long cần phối hợp Sở TN-MT để đẩy nhanh thực hiện các thủ tục, sớm đưa các mỏ đất vào khai thác. Tương tự, Ban Quản lý dự án 85 phối hợp chặt chẽ với Sở TN-MT trong việc thực hiện bổ sung các mỏ khoáng sản để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về nguồn vật liệu khi triển khai dự án.

Phạm Tùng
 

Đóng