Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu cán bộ cố tình tẩy, sửa hồ sơ bồi thường Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

28-05-2024

(ĐN)- Liên quan đến việc 112 hồ sơ bồi thường Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đoạn quan phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa có dấu hiệu bị chỉnh sửa để trục lợi, ngày 28-5, tại Hội nghị tổng kết phong trào “30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh”, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát kỹ và xử lý nghiêm nếu có việc cán bộ phường, xã cố tình cạo, sửa hồ sơ.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đề nghị lãnh đạo thành phố Biên Hòa chỉ đạo UBND phường Phước Tân rà soát kỹ các hồ sơ này. Nếu có tình trạng cán bộ phường, xã cố tình làm sai thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm minh. “Không nói tới nói lui, đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ thành phố Biên Hòa nếu có tình trạng cán bộ làm sai phải xử lý nghiêm, không bao che”- Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Cũng theo Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, trước đó đã có bài học từ việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành với cán bộ UBND xã Bình Sơn, huyện Long Thành và cũng đã được xử lý nghiêm minh. Do đó, nếu có tình trạng cán bộ cố tình làm sai, cạo sửa hồ sơ thì phải xử lý nghiêm.

Trước đó, theo UBND thành phố Biên Hòa, qua kết quả rà soát của UBND phường Phước Tân có 112 hồ sơ bồi thường được lập tại 69 thửa đất thuộc Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đoạn qua phường Phước Tân có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, thay đổi chủ sở hữu tài sản, giả mạo chữ ký, tẩy xóa, viết lại giấy mua bán tay, điều chỉnh thời gian sở hữu đất, tài sản nhằm hưởng lợi chính sách.

Theo UBND phường Phước Tân, các hồ sơ này do Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh thiết lập. Qua rà soát, các cơ quan chức năng phường Phước Tân phát hiện có dấu hiệu kê khai không đúng sự thật cũng như có dấu hiệu chỉnh sửa, cạo tẩy nên đã có báo cáo với UBND thành phố Biên Hòa để xin chủ trương xử lý.

Đồng thời, phường Phước Tân cũng đã chủ động thông báo và mời 112 trường hợp này làm việc để người dân cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất.

Đến nay, đã có 40 trường hợp đến làm việc, cung cấp các giấy tờ, trong đó có 12 trường hợp cung cấp các giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình. Các trường hợp khác không cung cấp được các giấy tờ chứng minh tài sản.

Phạm Tùng

Đóng