Nhu cầu mua nhà ở của người lao động thu nhập thấp

30-09-2022

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, do nguồn nhân lực từ các vùng ven đổ về nhiều nên nhu cầu mua nhà ở cũng ngày càng tăng vọt, thị trường bất động sản ở Đồng Nai cũng từ đó trở nên sôi nổi và tăng trưởng. Do công việc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng ổn định, nên người lao động cũng từ đó mong muốn có cho mình một mảnh đất thổ cư Đồng Nai.

Hiện Đồng Nai có 5 vùng đô thị hoá nhanh đó là Thành phố Biên Hoà, Thành phố Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và huyện Trảng Bom do đó nên thu hút nhiều lao động đến làm việc, sinh sống. Những khu vực này cũng đang có lợi thế vì đang có nhiều người lao động cần mua nhà ở đây. Người lao động thu nhập thấp có thể mua nhà ở giá rẻ Đồng Nai, hoặc các căn nhà ở xã hội được các chủ đầu tư xây dựng rao bán cho nhóm đối tượng này.

Do nguồn nhân lực từ các vùng ven đổ về nhiều nên nhu cầu mua nhà ở cũng ngày càng tăng vọt

Việc người lao động muốn tìm mua những căn nhà bán giá rẻ tại Đồng Nai, được khuyến khích từ rất nhiều nguồn. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng với những chương trình hỗ trợ cho người lao động, những gia đình trẻ mua bất động sản với lãi suất cực kì ưu đãi. Nếu biết chi tiêu hợp lý và có công việc ổn định, những người lao động có thu nhập thấp có thể mua được căn nhà cho riêng mình, không phải thuê phòng trọ trong các nhà trọ không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn, nhất là công tác phòng cháy chữa cháy đang được chú ý hiện nay.

Theo một vài khảo sát được thực hiện, thì những bất động sản tầm trung và thấp phù hợp với người lao động thu nhập thấp thì không phải nằm tất cả các khu vực, nhưng có một ít ở một vài khu vực cụ thể. Đa số bất động sản ở các huyện xa trung tâm, khu công nghiệp, khu chế xuất thì khá nhiều. Vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ để có những lựa chọn hợp lý và chính xác.

Đồng Nai là tỉnh đang trên đà phát triển các ngành công nghiệp, dân nhập cư cũng ngày càng đông nên nhu cầu về đất cũng như nhà ở giá rẻ rất lớn. Tại địa phương cũng đã có các giải pháp để hỗ trợ và phát triển các dự án như kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư, thu hồi 20% quỹ đất từ các dự án nhà ở thương mại quy mô lớn chuyển sang nhà ở xã hội,... nhưng thực tế để đáp ứng nhu cầu ổn định chỗ ở của người dân vẫn còn chưa đủ.

Để tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào các dạng nhà ở giá rẻ cho lao động thấp, UBND tỉnh dự tính sẽ có sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay vốn ưu đãi từ nguồn Quỹ phát triển nhà ở; các ngân hàng trên địa bàn tỉnh được yêu cầu xem xét hỗ trợ các nguồn vốn vay lãi suất thấp hỗ trợ cho doanh nghiệp làm nhà ở xã hội (ngân sách nhà nước sẽ bù lãi suất) và đề xuất Chính phủ có những chính sách ưu đãi cho xây dựng nhà ở xã hội  và người thu nhập thấp mua nhà.

Hiện nay, website nhà đất đồng nai 360 có đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ người dân địa phương trong việc mua bán bất động sản, nhất là giải quyết vấn đề mua nhà giá rẻ Đồng Nai. Trang web thường xuyên cung cấp và cập nhật các thông tin cũng như các chính sách ưu đãi từ các nhà đầu tư, các ngân hàng, các kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ. Nếu không phải nằm trong giới chuyên gia bất động sản thì những người cần mua bất động sản cần phải tìm hiểu các nguồn thật kỹ, chuẩn bị các kỹ năng cần có để mua đất, mua nhà không bị quá hố, hoặc bị kẻ xấu lừa đảo. Với những nỗ lực từ địa phương, hy vọng ước mơ sở hữu nhà của người thu nhập thấp sẽ không còn nằm ngoài tầm với.

Website nhà đất đồng nai 360 có uy tín sẽ giúp cung cấp cho bạn thật rõ những bất động sản hiển thị trên trang web, tất cả các bất động sản ở website đều đã được xét duyệt và thẩm định kỹ, với hình ảnh, giấy tờ pháp lý, thông tin rõ ràng.

NHÀ ĐẤT ĐỒNG NAI 360

Đóng