Sẽ xây dựng gần 8 ngàn căn nhà ở xã hội

31-05-2022

(ĐN)– Ngày 31-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo Sở Xây dựng, hiện có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được triển khai thực hiện với tổng số lượng gần 8 ngàn căn. Trong đó, có 6 dự án đang tiến hành xây dựng, các dự án đa số tập trung ở TP.Biên Hòa, H.Nhơn Trạch và H.Long Thành.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chuẩn bị 10 khu đất có tổng diện tích hơn 30ha để chuẩn bị đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư nhằm thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội. Các địa phương cũng đang rà soát những dự án có diện tích đất lớn, yêu cầu phải dành ra 20% quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội và đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, giao đất cho các huyện, thành phố đầu tư dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chỉ đạo, các sở, ngành phối hợp với các địa phương nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tiến hành đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội. Đối với các địa phương có công nghiệp phát triển, đông công nhân thì nên cố gắng sớm khởi công 2-3 dự án nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu trước mắt về nhà ở cho người dân. Tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu nhà ở xã hội kiểu chung cư cao tầng để tăng số căn hộ bán và cho thuê đối với người thu nhập thấp trong tỉnh.

                                                             Hương Giang

Đóng