Phó thủ tướng Trần Hồng Hà làm Tổ trưởng Tổ công tác thúc đẩy tiến độ dự án Sân bay Long Thành

16-02-2023

(ĐN)- Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 29/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra và làm việc về tình hình triển khai các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông.

Tại thông báo này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý thành lập Tổ công tác đôn đốc, kiểm tra, kết nối và xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành (Tổ công tác). Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà làm Tổ trưởng tổ công tác, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Bộ trưởng Bộ GT-VT làm tổ phó. Thành viên tổ công tác còn có lãnh đạo các bộ: GT-VT, KH-ĐT, tài chính, xây dựng, TN-MT, công an, quốc phòng và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TP.HCM.

Về triển khai dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đối với việc lựa chọn nhà thầu gói thầu nhà ga hành khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương triển khai các phương án đấu thầu khả thi theo Luật Đấu thầu để lựa chọn được nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm thi công công trình đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ và không làm tăng tổng mức đầu tư bất hợp lý.

Bộ KH-ĐT và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm bố trí đủ vốn cho dự án, không để chậm trễ, không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Phạm Tùng

Đóng