Phấn đấu hoàn thành Dự án đường Hùng Vương (TP. Long Khánh) trước Tết Nguyên đán 2023

07-10-2022

(ĐN) - Chủ tịch UBND TP.Long Khánh sáng 7-10 cho biết, sẽ chấn chỉnh việc thi công dự án nâng cấp mở rộng đường Hùng Vương, dự kiến hoàn thành các hạng mục (trừ hạng mục đường song hành) vào trước Tết Nguyên đán 2023.

Liên quan đến việc thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường Hùng Vương kéo dài gây bức xúc, sáng 7-10, lãnh đạo TP.Long Khánh đã có buổi đối thoại với người dân ở các phường có dự án đi qua.

Tại buổi đối thoại, UBND TP.Long Khánh đã thông tin về tình hình thực hiện dự án. Theo đó, dự án được khởi công năm 2020, sau đó điều chỉnh một số hạng mục với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là hơn 160 tỷ đồng. Nguyên nhân của tình trạng thi công chậm trễ, kéo dài là do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Ngoài ra, các hạng mục được điều chỉnh cần thời gian hoàn thiện hồ sơ và được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên chậm hơn so với phương án ban đầu.

Phần lớn các ý kiến của người dân tại buổi đối thoại đều đồng tình, ủng hộ việc thực hiện dự án, vì đây là dự án trọng điểm của địa phương, khi hoàn thành sẽ giúp việc đi lại, kinh doanh buôn bán của người dân thuận lợi, là điểm nhấn cho bộ mặt đô thị Long Khánh trong tương lai.

Với những bức xúc của người dân về việc thi công chậm trễ, đào lên lấp xuống nhiều lần, gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường, Chủ tịch UBND TP.Long Khánh Đỗ Chánh Quang xác nhận tình trạng này và cho biết sẽ chấn chỉnh cả nhà thầu thi công cũng như công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan. Chủ tịch UBND TP.Long Khánh cũng cho biết đã chỉ đạo, đốc thúc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành tuyến đường đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2023 (trừ hạng mục đường song hành do phải giải phóng mặt bằng).

Khi hoàn thành, đường Hùng Vương sẽ là tuyến đường trung tâm của TP.Long Khánh với hệ thống thoát nước thải, nước mưa hiện đại, ngầm hóa đường điện, viễn thông, vỉa hè được lát đá tự nhiên.

Xuân Lượng

Đóng