Liên danh nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ là đơn vị duy nhất đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật thi công nhà ga hành khách Sân bay Long Thành

01-08-2023

(ĐN) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - chủ đầu tư dự án thành phần 3, dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 đã công bố danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật thi công gói thầu 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1. Liên danh Vietur là đơn vị duy nhất được nêu trong danh sách.

Đứng đầu liên danh Vietur là Tập đoàn Công nghiệp và thương mại xây dựng IC Ictas của Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà thầu thành viên trong liên danh này là những đơn vị trong nước như: Công ty CP Đầu tư xây dựng Ricons, Công ty CP Đầu tư xây dựng Newtecons, Công ty CP Đầu tư xây dựng SOL E&C, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Công ty CP Kết cấu ATAD, Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty CP Hawee, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP.

ACV cũng mời đại diện của liên danh Vietur đến tham dự lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 4-8 tới đây.

Gói thầu 5.10 có tổng giá trị hơn 35 ngàn tỷ đồng có 2 vòng mở thầu. Vòng đầu tiên là mở hồ sơ về yêu cầu kỹ thuật, vòng thứ 2 là mở hồ sơ về tài chính. Liên danh Vietur là đơn vị duy nhất trong 3 liên danh dự thầu, đã vượt qua vòng đầu tiên và đang đi đến vòng thứ 2.

Tham dự đấu thầu gói thầu 5.10 có 3 liên danh. Ngoài liên danh Vietur còn có liên danh Hoa Lư gồm 7 nhà thầu trong nước và một nhà thầu Thái Lan; một liên danh khác do China Harbour Engineering Company (CHEC) đứng đầu, cùng với một công ty khác cũng đến từ Trung Quốc là Beijing Construction (BCEG).

Phạm Tùng

Đóng