Hoàn tất hồ sơ thiết kế kỹ thuật 2 tuyến giao thông kết nối sân bay trong tháng 8-2022

21-08-2022

(ĐN)- Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đối với hạng mục xây dựng 2 tuyến giao thông (số 1 và 2) kết nối sân bay Long Thành, đơn vị đang phấn đấu hoàn tất hồ sơ thiết kế kỹ thuật để trình Bộ GT-VT thẩm định trong tháng 8-2022.

Tính đến giữa tháng 8-2022, hồ sơ thiết kế kỹ thuật 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành đã hoàn thành 60%. Theo dự kiến, tháng 11 ACV sẽ hoàn thành công tác đấu thầu chọn nhà thầu xây lắp và khởi công các dự án này trong tháng 12-2022.

Để đảm bảo tiến độ nêu trên, ACV cũng kiến nghị tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao mặt bằng thi công 2 tuyến giao thông kết nối sân bay sớm.

Theo quy hoạch tuyến đường số 1 kết nối sân bay Long Thành có chiều dài 3,8km, có điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C.

Tuyến số 2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, theo UBND H.Long Thành, tuyến đường số 1 có quy mô thu hồi đất hơn 71 ha, trong đó có hơn 60ha là đất hộ gia đình, cá nhân sử dụng với 308 trường hợp. Đến nay, các cơ quan chức năng H.Long Thành đã hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất của tất cả các trường hợp.

Đối với tuyến đường số 2 có quy mô thu hồi đất gần 60ha, trong đó có hơn 50ha là đất hộ gia đình, cá nhân sử dụng với 316 trường hợp. Đến nay, các cơ quan chức năng H.Long Thành đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất.

Quỳnh Nhi