Dự kiến khởi công các gói thầu xây lắp dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa trong tháng 10-2022

22-08-2022

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, đối với dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, việc khởi công các gói thầu xây lắp dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 10-2022.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa được triển khai thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng tuyến đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, giảm áp lực về lưu lượng xe, giải quyết triệt để vấn đề kẹt xe. Đây cũng là tuyến giao thông trục chính đô thị với đầy đủ công trình hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị và là một trong những đường chính vào TP.Biên Hòa, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân trong khu vực và khai thác lợi thế dòng sông Đồng Nai, tạo cảnh quan hai bên bờ sông, tương ứng với tầm vóc của đô thị loại I.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km được chia làm 2 nhánh gồm: nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo); nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 trên địa bàn P.Hiệp Hòa, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,5 ngàn tỷ đồng.

Phạm Tùng

Đóng