Củng cố hồ sơ cưỡng chế bàn giao mặt bằng đối với Công ty CP Kim khí Long An để thi công dự án Hương lộ 2

31-10-2023

(ĐN)- Theo UBND TP.Biên Hòa, đối với việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng khu đất của Công ty CP Kim khí Long An, thuộc dự án đầu tư xây dựng Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1), hiện nay, các cơ quan chức năng của thành phố đang tiếp tục vận động doanh nghiệp thực hiện bàn giao mặt bằng.

Song song đó, các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa cũng đang củng cố hồ sơ, hoàn thành các thủ để cưỡng chế trong trường hợp doanh nghiệp không hợp tác bàn giao mặt bằng. Dự kiến, công tác giải phóng mặt bằng đối với trường hợp này sẽ được hoàn thành trong quý IV-2023.

Trước đó, vào tháng 9-2023, TP.Biên Hòa đã thành lập hội đồng thẩm định giá và họp thông qua giá bồi thường đối với trường hợp của Công ty CP Kim khí Long An.

Tháng 10-2023, TP.Biên Hòa đã mời đại diện phía công ty này làm việc, tuy nhiên, phía công ty báo bận công tác nên không tham dự buổi làm việc.

Dự án đầu tư xây dựng Hương lộ 2 được khởi công vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, thời gian qua, tiến độ thực hiện dự án liên tục bị chậm vì vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Ngoài trường hợp của Công ty CP Kim khí Long An, hiện TP.Biên Hòa cũng đang tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các trường hợp khác trong khu vực dự án thuộc địa bàn xã Long Hưng.

Phạm Tùng

Đóng