Cố gắng giữ mục tiêu khởi công dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM vào ngày 30-6

05-05-2023

(ĐN)- Ngày 5-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và đường Vành đai 3 - TP.HCM đoạn qua địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, lãnh đạo Sở GT-VT cho biết, đối với dự án đường Vành đai 3 -TP.HCM, đến ngày 4-5 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh mới trình Bộ GT-VT thẩm định hồ sơ cũng như dự toán xây dưng. Dự án phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công nên việc đảm bảo khởi công dự án vào ngày 30-6 là rất khó khăn.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa ban hành được hồ sơ thông báo thu hồi đất. Đến nay, dự án cũng chưa xác định được nguồn cung vật liệu san lấp phục vụ thi công.

Với dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 (dự án thành phần 1), theo kế hoạch sẽ được khởi công vào ngày 30-6 tới. Các cơ quan chức năng cũng đang khảo sát để đề xuất các vị trí có thể tổ chức lễ khởi công dự án.  Tuy nhiên, hiện nay, tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đặc biệt là 2 khu tái định cư trên địa bàn TP.Biên Hòa đang rất chậm.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, đối với dự án đường Vành đai 3 - TP.HCM, mục tiêu của tỉnh vẫn là khởi công dự án vào ngày 30-6-2023, theo các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ. Do đó, các cơ quan liên quan phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc. H.Nhơn Trạch phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để thực hiện thu hồi đất. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ thủ tục. Đồng thời, phối hợp với Sở KH-ĐT rà soát các quy định của pháp luật để thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng.

Đối với dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phê bình UBND TP.Biên Hòa do việc chậm trễ trong hoàn thành các thủ tục liên quan đến xây dựng 2 khu tái định cư. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phải đẩy nhanh tiến độ, thực hiện song song với công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công dự án.

Phạm Tùng

Đóng