Thông xe cầu vượt Dầu Giây

07-03-2022

(ĐN) - Công ty CP BT20- Cửu Long cho biết, từ 10 giờ ngày 8-3, các phương tiện cơ giới lưu thông qua nút giao Dầu Giây sẽ bắt đầu được phép lưu thông trên cầu vượt Dầu Giây.

Cụ thể, theo ông Hoàng Văn Mậu, Tổng giám đốc Công ty CP BT20 - Cửu Long, hiện nay, cầu vượt nút giao Dầu Giây đã thi công hoàn chỉnh theo thiết kế, đã được cơ quan kiểm định đánh giá đảm bảo điều kiện khai thác; các công việc còn lại là hoàn chỉnh mặt đường quốc lộ 1 hai bên cầu vượt, các nhánh rẽ trong phạm vi nút giao, hoàn thiện các đảo giao thông.

Để thi công các hạng mục còn lại, bắt đầu từ 10 giờ ngày 8-3, các phương tiện cơ giới lưu thông qua nút giao hướng Hà Nội - TP.HCM và ngược lại được điều tiết lưu thông trên cầu. Riêng xe máy, xe đạp và người đi bộ cấm lưu thông trên cầu.

Cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính trong dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây, H.Thống Nhất. Dự án xây dựng nút giao ngã tư Dầu Giây do Công ty CP BT 20 - Cửu Long làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 3-2017. Theo kế hoạch, đến tháng 3-2018, công trình sẽ hoàn thành xây dựng đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về nguồn vốn, công tác giải phóng mặt bằng cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên dự án liên tục bị chậm tiến độ. Việc dự án thi công ì ạch, kéo dài đã gây ra rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực cũng như làm gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cuối năm 2021, trong văn bản trả lời chất vấn của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Bộ GT-VT cho hay, đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc và yêu cầu nhà đầu tư tập trung nhân lực, nguồn lực để hoàn thành đưa dự án vào khai thác trong quý I/2022.

Về phía Công ty CP BT20- Cửu Long cho biết, sau khi cho phép các phương tiện cơ giới lưu thông trên cầu vượt Dầu Giây, đơn vị sẽ tập trung thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành toàn bộ dự án nút giao ngã tư Dầu Giây vào cuối tháng 3, đầu tháng 4-2022.

Phạm Tùng