Kiến nghị đóng hương lộ 10 đoạn qua khu vực dự án Sân bay Long Thành trước tháng 10-2022

12-09-2022

Đại diện liên danh các nhà thầu thi công gói thầu san nền, thoát nước thuộc dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 đã có kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ, thực hiện đóng dứt điểm hương lộ 10 đoạn qua khu vực thi công dự án trước tháng 10-2022.

Theo đại diện các nhà thầu, hương lộ 10 đoạn qua khu vực dự án Sân bay Long Thành đã có chủ trương đóng đường từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện dứt điểm. Thời gian tới, khi điều kiện thời tiết thuận lợi, việc thi công gói thầu san nền thoát nước sẽ được tăng tốc. Do đó, số lượng máy móc, đặc biệt là các xe tải chở đất sẽ được tăng cường rất lớn. Chính vì vậy, việc chưa dứt điểm đóng hương lộ 10 đoạn qua khu vực dự án, người dân tiếp tục đi lại trên tuyến đường này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước đó, vào tháng 3-2022, các cơ quan chức năng của tỉnh đã có kế hoạch thực hiện đóng đoạn hương lộ 10 từ hầm chui xã Bình Sơn đến khu vực cổng chào xã Suối Trầu cũ.

Hương lộ 10 là tuyến đường kết nối giao thông giữa H.Long Thành và H.Cẩm Mỹ. Sau khi hương lộ 10 được đóng, người dân và các phương tiện có thể lưu thông theo các tuyến đường đã được H.Long Thành phân luồng gồm: đường tránh hương lộ 10, đường Bàu Cạn - Suối Quýt - Cẩm Đường… Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc đóng hương lộ 10 đoạn qua khu vực dự án Sân bay Long Thành vẫn chưa thể được thực hiện.

Phạm Tùng