Đấu thầu các gói thầu xây lắp dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa

07-12-2022

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết, hiện dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn) đang thực hiện công tác đấu thầu chọn lựa nhà thầu xây lắp. Theo dự kiến, sau ngày 20-12 tới sẽ có kết quả đấu thầu.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa được triển khai thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng tuyến đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, giảm áp lực về lưu lượng xe, giải quyết triệt để vấn đề kẹt xe. Đây cũng là tuyến giao thông trục chính đô thị với đầy đủ công trình hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị và là một trong những đường chính vào TP.Biên Hòa, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân trong khu vực và khai thác lợi thế dòng sông Đồng Nai, tạo cảnh quan hai bên bờ sông, tương ứng với tầm vóc của đô thị loại I.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km, được chia làm 2 nhánh gồm: nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo); nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 trên địa bàn P.Hiệp Hòa, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,5 ngàn tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án phải được khởi công xây dựng trong tháng 5-2022.

Phạm Tùng