6 chủ đầu tư đăng ký dự án nhà ở xã hội đối với quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại

29-03-2023

(ĐN) - Ngày 29-3, Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà đã chủ trì buổi làm việc của Sở Xây dựng với các địa phương và các chủ đầu tư về rà soát quỹ đất nhà ở xã hội (quỹ đất 20%) của các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, trên địa bàn đã có 6 chủ đầu tư đăng ký thực hiện các dự án nhà ở xã hội đối với phần quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mai. Tuy nhiên, thời gian qua, việc triển khai các dự án này còn chậm do gặp các vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà đề nghị, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội. Trước mắt, các chủ đầu tư cần đẩy nhanh công tác thiết kế đối với các dự án. Trong thiết kế, cần tăng công năng sử dụng để giảm giá thành sản phẩm. Quá trình thi công, các chủ đầu tư cần chú trọng đến chất lượng công trình bởi một số công trình nhà ở xã hội thời gian qua được đánh giá chất lượng chưa cao.

Theo ông Hồ Văn Hà, Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ phối hợp để hỗ trợ các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Sở KH-ĐT để tiếp tục rà soát quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội.

Phạm Tùng

 

-->